Vòng quanh Sài Gòn ăn bánh bèo tuyệt ngon
Cùng điểm danh các quán bánh bèo ngon nhất Sài Gòn nằm rải rác ở các quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận…Là món ăn từ ngàn xưa, cơm nắm theo người nông dân ra đồng, theo người nhà quê ra tỉnh. Cơm nắm, ngẫm cho cùng, là món ăn nhẹ rất thuần Việt của nước ta.Chọn loại gạo dẻo thơm, vo gạo thật kỹ cho vào nồi nấu chín. Khi cơm còn nóng, dùng mo cau hoặc vải cotton cho cơm vào nhồi thật kỹ. Bọc cơm bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ mát, khi dùng cắt ra thành từng miếng vừa ăn.Bắc chảo lên bếp cho nóng, trút tôm vào, dùng sạn vừa đảo vừa miết tôm vào lòng chảo cho đến khi tôm tơi hẳn và ráo mình là được, lấy ra để nguội hẳn mới cất vào lọ dùng dần.
Chua giòn gỏi ốc giác Phan Thiết
Điểm nhấn của món ăn này là cái giòn, hăng của đu đủ, giòn mềm của ốc giác kết hợp trọn vị với vị cay, thơm của các loại gia vị đi kèm.Khi mua ốc về cọ rửa sạch phần vỏ ngoài sau đó đem luộc đến khi dùng đũa xăm vào phần thịt dày nhất trên ốc dễ dàng là ốc chín.Nếu không thích đậu phộng, có thể thay bằng mè.Nếu không có bánh tráng nướng, có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về bẻ miếng nhỏ, chiên trong dầu.Pha nước mắm trộn gỏi: Nấu sôi 5 muỗng canh mắm và 1 muỗng canh đường. Khi hỗn hợp này nguội, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm, ớt, tỏi xay vào, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.
Đa dạng cơm nắm - Món ăn thuần Việt
Là món ăn từ ngàn xưa, cơm nắm theo người nông dân ra đồng, theo người nhà quê ra tỉnh. Cơm nắm, ngẫm cho cùng, là món ăn nhẹ rất thuần Việt của nước ta.Chọn loại gạo dẻo thơm, vo gạo thật kỹ cho vào nồi nấu chín. Khi cơm còn nóng, dùng mo cau hoặc vải cotton cho cơm vào nhồi thật kỹ. Bọc cơm bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ mát, khi dùng cắt ra thành từng miếng vừa ăn.Bắc chảo lên bếp cho nóng, trút tôm vào, dùng sạn vừa đảo vừa miết tôm vào lòng chảo cho đến khi tôm tơi hẳn và ráo mình là được, lấy ra để nguội hẳn mới cất vào lọ dùng dần.Tôm khô cà mau rim tiêu xanh: 300g tôm khô Cà Mau, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa cà phê tỏi băm , 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn