Mì Soba (chữ Nhật:そば hay 蕎麦) là một loại mỳ sợi làm từ kiều mạch và là một trong các loại mì sợi phổ biến của ẩm thực Nhật Bản, cùng với Udon, Ramen và Somen. Đây là món ăn ngon miệng rất phổ biến tại Nhật. Người Nhật Bản có phong tục ăn mỳ Soba vào ngày cuối cùng trong năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới may mắn và sức khỏe. Sợi mỳ soba dài và dai còn biểu tượng cho sự trường thọ của con người, cho nên mỳ soba cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn.
Truyền thống ẩm thực của Nhật Bản từ lâu được đánh giá là cao cấp và bổ dưỡng nhất, rất tốt cho sức khỏe và nâng cao tuổi thọ... Với mong muốn người Việt Nam cũng có thể thưởng thức được những món ăn bổ dưỡng đó, Mayumi đã cho ra đời Thực đơn truyền thống Nhật Bản ngay tại Việt Nam với khẩu vị và chất lượng món ăn đảm bảo hoàn toàn theo phong cách Nhật...Thực phẩm trong bữa ăn của người Nhật thường là rau, củ, hải sản có lượng calo thấp, ít chất béo, tỷ lệ thành phần các dưỡng chất hài hòa và nguồn thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thiên nhiên, xanh, sạch và tinh khiết.
Không phải ngẫu nhiên mà ở đất nước này, người dân thường có tuổi thọ bình quân cao hơn các quốc gia khác. Nghệ thuật sống trường thọ của họ là bí quyết ăn uống khoa học và môi trường sống trong lành do thiên nhiên ban tặng. Đến với hệ thống nhà hàng Mostic , bạn không chỉ có bữa tiệc ngon miệng cho tâm hồn thư thái mà còn cùng Asahi tìm hiểu về một nền văn hóa ẩm thực của đất nước được mệnh danh là kinh đô ẩm thực thế giới.